Những đánh giá về các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn về thái dương năng (máy nước nóng năng lượng mặt trời) loại nào tốt nhất hiện nay để bạn có những quyết định mua sắm đúng đắn.

Song song với cuộc sống ngày một hiện đại hóa, công nghiệp hóa là tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ suy giảm mạnh mẽ và cạn kiệt các nguồn tài nguyên hữu hạn. Khi đó, việc tận dụng các nguồn tài nguyên vô hạn từ thiên nhiên: sức nước, sức gió, ánh sáng mặt trời biến thành năng lượng là những phát minh đặc biệt đáng được quan tâm góp phần bảo vệ tài nguyên, môi trường và cuộc sống của chính con người.

Thái dương năng – Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một trong những sản phẩm sử dụng năng lượng xanh sạch điển hình. Hoạt động dựa trên nguyên lý tận dụng năng lượng ánh sáng mặt trời đun nóng nước, các bình nước nóng năng lượng mặt trời đã và đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều các thương hiệu thái dương năng – máy nước nóng năng lượng mặt trời với đa dạng tính năng, giá thành khiến người dùng băn khoăn không biết nên chọn thái dương năng hãng nào tốt nhất, máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt.

Cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm tính năng của các hãng thái dương năng được review chi tiết dưới đây để cân nhắc việc nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay còn gọi là thái dương năng hoạt động dựa trên nguồn năng lượng của ánh sáng mặt trời mà không hề tiêu tốn điện năng. Những nơi có ánh nắng chiếu quanh năm hay thời tiết nắng nóng mùa hè như các tỉnh phía Nam rất thích hợp cho việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Cấu tạo thái dương năng giúp hấp thụ tối đa nhiệt từ mặt trời, sau đó chuyển hóa năng lượng này cho cả hệ thống làm nóng nước trong bồn chứa.  Và cung cấp nước cho gia đình có nước được làm nóng tự nhiên không cần dùng điện để sử dụng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có mấy loại?

Hiện nay, trên thị trường, máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 3 loại chính:

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không (Thái dương năng chân không)
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng (Thái dương năng tấm phẳng)
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống dầu (Thái dương năng ống dầu)

Mỗi loại thái dương năng sẽ có những cấu tạo, đặc điểm và các tính năng khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay hoạt động của các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời này ngay dưới đây nhé!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời | Thái dương năng chân không

Đây là dòng thái dương năng phổ biến với mức giá thành rẻ và được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở dĩ được gọi là máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời chân không vì có ống thủy tinh chân không gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên bồn đựng nước.

Khi mặt trời lên cao và ánh sáng chiếu với nhiệt lượng lớn nhất, mặt ngoài của ống thủy tinh sẽ hấp thụ nhiệt làm bên trong ống chân không nóng lên. Tiếp đó, nhiệt được truyền vào nước làm nước nóng lên di chuyển lên phía trên bồn.

> Hạn chế của dòng máy năng lượng mặt trời chân không: hệ thống dễ bị tác động, bám bẩn bởi tác nhân bên ngoài nên phải thường xuyên vệ sinh để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời | Thái dương năng ống dầu

Thái dương năng sử dụng ống đầu có nguyên lý hoạt động cấu tạo tương tư loại thái dương năng chân không chỉ khác là ống thủy tinh được thay bằng ống dầu.

Với các máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn có thể sử dụng ngay khi thời tiết không có nắng. Sử dụng dầu làm chất dẫn nhiệt cũng giúp quá trình làm nóng nước trở nên nhanh hơn, vượt trội hơn. Không chỉ vậy, máy lọc nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hạn chế tối đa tình trạng bụi bẩn rong rêu . Từ đó tránh việc hỏng hóc, nâng cao tuổi thọ của máy và giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí bảo dưỡng.

> Hạn chế của các máy nước nóng dạng ống dầu: thái dương năng ống dầu thường có mức giá khá cao hơn khoảng 2 – 3 triệu đồng so với các máy nóng năng lượng mặt trời chân không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay